Liên Hệ

dieuhoa021192

Chính sách giao hàng


Do chi phí vận chuyển tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau, nên chi phí phát sinh Thế Giới Hàng Châu Âu sẽ thông báo với quý khách ngay sau khi quý khách hoàn tất mua đơn hàng.

Phí vận chuyển được tính như thế nào tại Hà Nội?
- Trong nội thành Hà Nội, Chúng tôi sẽ thông báo phí vận chuyển đảm bảo hợp lý tùy thuộc vào đơn hàng của quý khách . Và mức phí vận chuyển từ 10.000đ –> 30.000 đ.

- Với các đơn hàng tại vùng miền khác sẽ tính phí vận chuyển theo bảng phí của công ty chuyển phát nhanh. Thế Giới Hàng Châu Âu sẽ thông báo với khách hàng trước về mức phí này.

- Thời gian giao hàng của chúng tôi từ 24h-48h sau khi xác nhận đơn hàng từ phía quý khách hàng.

- Với những sản phẩm mà quý khách đặt mua hiện tại trong kho hết hàng thì Thế Giới Hàng Châu Âu sẽ xác nhận lại với quý khách thời gian giao hàng.

- Với các đơn hàng tại vùng miền khác sẽ tính phí vận chuyển theo bảng phí của công ty chuyển phát nhanh. Thế Giới Hàng Châu Âu sẽ thông báo với khách hàng trước về mức phí này.

Câu hỏi thường gặp về giao hàng:

Sau khi đặt hàng, tôi muốn Thế Giới Hàng Châu Âu giao hàng sớm cho tôi được không?

Trong trường hợp Quý khách có yêu cầu đặc biệt, chúng tôi sẽ ưu tiên xử lý và giao hàng cho Quý khách trong thời gian sớm nhất có thể, tại Hà Nội thời gian giao hàng trong vòng 12h, tại các tỉnh khác từ 12h-48h kể từ khi khách hàng xác nhận đơn hàng. Tuy nhiên, chúng tôi không cam kết thời gian như mong đợi giao hàng của Quý khách sẽ được giao chính xác 100%.

Tôi không ở khu vực Hà Nội, vậy Thế Giới Hàng Châu Âu có giao hàng tận nhà cho tôi không? Chi phí sẽ tính như thế nào?

- Nếu Quý khách ở các tỉnh thành khác, Chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà thông qua chuyển phát nhanh, chi phí sẽ được nhân viên của chúng tôi thông báo với Quý khách.

Nếu tôi phát hiện Thế Giới Hàng Châu Âu giao hàng giả, tôi phải làm sao?
- Khi nhân viên giao hàng, Quý khách vui lòng kiểm tra hàng ngay lúc giao hàng. Nếu phát hiện hàng lỗi. Quý khách vui lòng không nhận hàng và báo lại cho chúng tôi thông qua số điện thoai: 0936 03 77 24 hoặc gửi email: thegioihangchauau@gmail.com

Nếu khi nhận hàng tôi muốn trả lại thì phí tính như thế nào?

- Tại Hà Nội khi nhân viên giao hàng đến nếu quý khách không có nhu cầu quý khách hàng có thể trả lại cho chúng tôi và thanh toán phí vận chuyển. Đối với các tỉnh thành khác quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển cho chúng tôi.

Hàng giao không đúng với mô tả trên web, hoặc không đúng hàng cần mua, tôi phải làm gì để được đổi hàng?

- Nếu hàng không đúng mô tả trên web, hoặc nhân viên giao hàng nhầm, Quý khách vui lòng báo lại cho chúng tôi thông qua hotline 0936 03 77 24 . Chúng tôi sẽ thu hồi và giao hàng cho quý khách trong vòng 24h làm việc.

Nếu phía công ty đến giao hàng nhưng không liên lạc được với tôi, thì hàng của tôi sẽ như thế nào? Làm sao để nhận được hàng?

- Trước khi giao hàng, bộ phận giao hàng sẽ liên lạc với Quý khách. Nếu quá 3 lần liên lạc thất bại (hoặc liên lạc thành công nhưng khi giao hàng không có người nhận), hàng của Quý khách sẽ được chuyển về kho. Quý khách vui lòng liên hệ lại nhân viên để được hỗ trợ.