Hỗ trợ trực tuyến

dieuhoa021192

Thống kê truy cập

Online: 34

Hôm nay: 106

Hôm qua: 215

Tuần này: 776

Tuần trước: 1.741

Tháng này: 2.619

Tháng trước: 2.448

Tất cả: 208.223

Đôi điều về kem chống nắng và cách sử dụng

Cập nhật: 25/04/2016 06:36 - Lượt xem: 7749

Bạn đã biết j về chỉ số chống nắng và tác hại của ánh mặt trời đến da của chúng ta chưa ?

Có phải các nàng đang nghĩ, chỉ số SPF cao hơn thì có nghĩa là chống nắng được tốt hơn??SAI LẦM TO !!!Chỉ số chống nắng (LSF) là gì? Nó là 1 thông số giúp bạn tính ra được khoảng thời gian bao lâu bạn có thể ở dưới ánh nắng mặt trời mà da bạn vẫn được bảo vệ an toàn khỏi các tia có hại, da ko bị cháy nắng. Khoảng thời gian này phụ thuộc 3 yếu tố chính:  
* Thời gian tự vệ cá nhân (khoảng thời gian bao lâu dưới nắng bạn cảm thấy da bắt đầu bị cháy nắng đỏ và rát. Làn da sáng màu sức chịu đựng sẽ kém hơn da tối màu) 
* Cường độ nắng của mặt trời (dưới trời nắng gắt da bạn sẽ bị cháy nắng nhanh hơn dưới ánh nắng bình thường) 
* Chỉ số chống nắng LSF 

Khi mua kem chống nắng các nàng hãy để ý xem, mình đang dùng loại chống cháy da, hay là loại chống lão hoánhé! Mua loại chống cháy da không thôi thì đừng hỏi tại sao da mình nhanh lão hoá hén! Khác nhau phân biệt thế nào thì dựa theo SPF và PA nhé!

Chọn kem chống nắng theo chỉ số SPF hay PA???Ở Đức các nàng sẽ thấy chỉ số chống nắng không phải ghi là SPF (Sun Protection Factor) mà là LSF (Lichtschutzfaktor) với nghĩa tương đương. Trên thực tế thì chỉ số SPF càng lớn thì khả năng chống nắng của kem sẽ càng lâu nhé! Đồng thời, SPF chỉ liên quan tới khả năng chống tia UVB (làm cháy da) mà không phải là UVA (làm da bị lão hóa).

SPF là chỉ số giúp da chống lại tác hại của tia UVB.SPF có nhiều mức như: SPF15, SPF30, SPF50. Khi mua kem chống nắng thì bình thường bạn chỉ mua các loại kem chống được tia UVB (chống cháy da)đi cùng với chỉ số SPF (SPF càng lớn thì chống cháy nắng được càng lâu). Nếu 1 người ở ngoài nắng khoảng 15 phút sẽ bị cháy nắng, vì thế 1 đơn vị SPF cũng tương ứng với 10-15 phút. Ví dụ nếu sử dụng SPF20 thì sẽ có khả năng chịu được tối đa 20×15=300 phút mà không bị cháy nắng.


PA (Protect Grade of UVA) nghĩa là có khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím UVA.Để chống được các tia UVA (chống lão hóa),kem cần được xếp hạng theo tiêu chuẩn từ 1 tới 5 sao (star rating – thấp nhất là 3 sao) (hiện nay thường được biết đến nhiều hơn với chỉ số PA+, PA++, PA+++)

Cách dùng sp chống nắng hiệu quả : Nếu bạn thoa quá ít và mỏng thì hiệu quả bảo vệ da bạn rất kém hoặc gần như ko có, cách tốt nhất là thoa 2 lớp, mỗi lần 1 lượng vừa phải. Dùng trước khi ra nắng ~15´. Cứ sau 2 giờ đồng hồ lại sử dụng lại để bảo về làn da của bạn dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè.


Cách chọn sản phẩm chống nắng :  
* Nếu bạn đi biển, đi bơi hoặc vận động thể lực ra mồ hôi thì nên sử dụng các sp chống nắng chuyên dụng ko trôi trong nước. Ngoài ra các sp bình thường khi tiếp xúc với nước hiệu quả chống nắng sẽ giảm đi rất nhiều, hoặc sẽ trôi hết ko còn tác dụng. 
* Không nên dùng sản phẩm chống nắng thông thường cho body lên da mặt. Khái niêm tương tự như ko thể dùng sp dưỡng thể thay cho kem dưỡng da mặt vậy  Các nàng nên chú ý chọn sản phẩm chống nắng riêng dành cho da mặt và vùng da nhạy cảm nếu có nhu cầu dùng sp chống nắng cho mặt. 
Sản Phẩm Khuyên Dùng : Sun Dance  50 hoch , kem chống nắng sun ozon 30 hoch, 50hoch , kem chống nắng avene , kem chống nắng La Roche Posay ....


Chú ý khi sử dụng : Không bôi vào các vết thương hở. Không dùng kem chống nắng kết hợp với các loại thuốc ngoài da khác dễ tương tác các thành phần gây kích ứng, dị ứng. Không nên quá ỷ lại vào các sp chống nắng, nên kết hợp cùng các phương pháp bảo vệ đơn giản như đội mũ, mặc quần áo dài (nếu cần)... khi đi ra ngoài trời nắng gắt giúp tăng hiệu quả chống nắng.